ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในบ้านเรือนประเภทกรด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในบ้านเรือนประเภทกรด

     เป็นผลิตภัณฑที่มีส่วนผสมของกรดเป็นส่วนประกอบ เหมาะสำหรับการขจัดและทำลายการสะสมของคราบหินปูน คราบเหลือง คราบสนิม จากการสะสมของแร่ธาตุที่มีในน้ำกระด้างของน้ำ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย กรดที่นิยมใช้เช่น กรดฟอสฟอริก (Phosphoric acid) , กรดไซตริค เอซิด (Citric acid) ,กรดเกลือ (Hydrochloric acid) ผสมอยู่ด้วย

     เนื่องจากกรดมีคุณสมบัติในการกัดกร่อน ดังนั้นผู้ใช้ต้องระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้ามเทงน้ำ ลงในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ และไม่ควรถ่ายภาชนะ ขณะใช้ควรใส่ถุงมือยาง และรองเท้ายางทุกครั้งที่ใช้งาน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเถทนี้สามารถก่อให้เกิดระคายเคืองต่อผิวหนังและตาได้

ข้อควรระวังของการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้

   เนื่องจากคุณสมบุติมีฤิทธิ์กัดกร่อน 
- อาจทำให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อน ระคายเคือง ระคายเคือง แสบ เป็นผื่นคัน ไหม้บริเวณที่สัมผัส
- หากกินหรือกลืนเข้าไปอาจจะทำให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนภายมนทางเดินอาหาร (ปาก คอ ท้อว ทางเดินอาหารอักเสบ อาเจียน อาจถ่ายเป็นเลือดเพราะทางเดินอาหารถูกทำลาย
- หากสูดดมไอควันจะมีอาการไป สำลัก (อาจสะอึก) หน้ามืด ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย แน่นหน้าอก และแสบ ระคายเคืองจมูก
อาการเป็นพิษของสารเคมีนี้ มาก - น้อน ขึ้นอยู่กับชนิดของผลิตภัณฑ์ องค์ประกอบความเข้มข้นของสาร และปริมาณและระยะเวลาที่สัมผัสสาร

***การใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทกรดและด่างนี้ ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง และใช้เท่าที่จำเป็น ไม่ควรใช้บ่อยๆ เพราะหากใช้บ่อยๆจะทำลายความมันเงางาม อย่างถาวรได้


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 132,799