สัญลักษณ์การตาก

สัญลักษณ์แท็กผ้าเรื่องการตากผ้าสัญลักษณ์การตากผ้า

     เรื่องการตากผ้าเป็นเรื่องสำคัญ เรื่องหนึ่งของการทำความสะอาดเสื้อผ้า เพราะการตากผ้า สามารถทำให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่าย และการตากผ้าเป็นการฆ่าเชื้อโรค และการตากผ้าทำให้ผ้าอยู่ทรงได้ดี รีดง่าย แต่หากตากผ้าไม่ดี ก็จะทำให้ผ้ารีดง่าย เสียทรง เสียสภาพของเนื้อผ้าได้

 สัญลักษณ์การตากแขวนผ้า สัญลักษณ์การตากแขวน

     การตากแขวน หมายถึงการตากแขวนบนราวตากผ้า โดยปกติถ้าหากเป็น เสื้อ กางเกงทั่วไปจะใช้ไม้แขวนเสื้อ หากเป็นผ้าปูก็ตากแขวนบนผ้า 
     การตากแขวนมักใช้กับการตากผ้าโดยทั่วไปทุกชนิด โดยเฉพาะเส้นใยธรรมชาติ เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี และจะทำให้ผ้าแห้งเร็ว โดยไม่ทำให้เสียคุณสมบัติของผ้านั้นๆ

  สัญลักษณ์การตากแขวนในที่ร่ม สัญลักษณ์การตากแขวนในที่ร่ม

     การตากแขวนในที่ร่ม คือการตากแขวน แต่ไม่พึ่งแดด ซึ่ง เหมาะกับผ้าทั่วๆไปที่เป็นใยสังเคราะห์ที่มีการทอแบบพิเศษ เพื่อไม่ให้แสงแดดทำลายใยผ้า เช่นผ้าไนลอน ผ้าใยอะซิเตต ขนสัตว์ ที่หากโดนแสงแดดจัด อาจจะทำให้ใยผ้าเสื้อมสภาพได้

  สัญลักษณ์ตากในแนวราบ สัญลักษณ์การตากในที่แนวราบ

     การตากแนวราบ ไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก มักเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นสูง เพราะหากตากแขวนอาจจะทำให้เสียคุณสมบัติการยืดหยุ่นของผ้าได้

 สัญลักษณ์ตากให้หยดจนแห้ง สัญลักษณ์การตากให้น้ำหยดจนแห้ง 

     หมายถึงเป็นการตากแขวนจนแห้งสนิท เพราะหากไม่แห้งสนิทอาจทำให้เป็นเชื้อราได้ง่าย เช่นผ้าใยธรรมชาติที่หนาๆ


     การตากผ้าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อที่จะทำให้ผ้ารีดง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ผ้าอยู่ทรงไม่เสียสภาพผ้าจากการตาก

     ก่อนการตากผ้าทุกครั้งควรที่จะทำการสะบัดผ้า เพื่อคลายผ้าจากการซัก และการปั่นหมาด เพื่อไม่ให้เกิดรอยยับที่เด่นชัด และการสะบัด แล้วตาก จะทำให้รอยยับนั้นตื้น ทำให้การรีดนั้นง่ายขึ้น


 

         ป้าย Tag ผ้านั้นบอกรายละเอียดของการดูแลรักษาผ้า

     ซึ่งจะบ่งบอกถึงเส้นใยผ้าที่ผลิตมาจากเส่นใยต่างชนิดกัน จึงมีวิธีการดูแลรักษาและการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ในบทความนี้จะบรรยายถึง สัญลักษณ์ที่ใช้ในการดูแลรักษาผ้า ซึ่ง ป้ายTagผ้าจะกล่างถึงการดูแลรักษาผ้า ตั้งแต่ การซัก การใช้สารฟอกขาว การซักแห้ง การอบผ้า การทำให้ผ้าแห้ง(ตากผ้า) และการรีด
ป้าย แท็กผ้ามีความสำคัฐต่อการดูแลรักษาผ้า เพื่อให้คงทนอยู่นาน
     ลัญลักษณ์ หรือป้ายผ้าเหล่านี้เรียกว่า Laundry symbol หรือ care lebel ซึ่งจะบอกถึงขนาดเสื้อผ้าที่สวมใส่ และชนิดของผ้า ยังบอกถึงวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าให้คงทน อยู่ได้นาน 

 

สัญลักษณ์tagผ้าหน้าแรก คลิกที่นี่

 


 


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 132,800