สัญลักษณ์การอบผ้า

สัญลักษณ์การอบผ้าสัญลักษณ์การอบผ้า

 อบแห้งได้ สัญลักษณ์อบแห้งได้ 

     สัญลักษณ์อบแห้งได้ หมายถึงสามารถอบแห้งได้ ซึ่งเสื้อผ้าส่วนใหญ่สามารถอบแห้งได้ แต่สัญลักษณ์ ที่บอกว่าอบแห้งได้ โดยไม่มีจุดนั้น ไม่ได้บอกอุณหภูมิที่เหมาะสมไว้ หากเป็นผ้าธรรมดาทั่วๆไป ไม่มีเส้นใยสังเคราะห์ หรือผ้าที่ไม่มีการเสริมคุณสมบัติพิเศษ แนะนำให้อบที่อุณหภูมิสูง (ไม่ควรเสี่ยงอบแห้งที่อุณหภูมิสูงหากเป็นผ้าใยสังเคราะห์หรือ มีการตกแต่ง เพราะจะทำให้เสียสภาพคุณสมบัติพิเศษ)

 สัญลักษณ์อบผ้าแห้งได้ที่อุณหภูมิต่ำ สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิต่ำ

     สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิต่ำ เป็นสัญลัษณ์บ่งบอกถึงการอบแห้งได้ ซึ่งเหมาะกับผ้าเส้นใยธรรมชาติ เส้ยใบสังเคราะห์บางชนิด หรือผ้าที่มีการตกแต่งโดนความร้อนไม่ได้ หรือ ผ้าขนสัตว์บางชนิดที่หุ้มด้วยผ้าชั้นนอกที่หนา คอยกันความร้อนได้ในระดับหนึ่ง

 สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิปานกลาง สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิปานกลาง

     สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิปานกลาง เหมาะกับผ้าใยธรรมชาติทั่วไป ผ้าทั่วไป ในชีวิต ประจำวัน หรือผ้าปู่ที่นอนต่างๆ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู 

     สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิสูง

     สัญลักษณ์อบแห้งได้ที่อุณหภูมิสูง ปัจจุบันมีใช้น้อย ซึ่งการอบที่อุณหภูมิสูง จะใช้กับผ้าปู่ที่นอน ปลอกหมอนต่างๆ ท่าต้องการฆ่าเชื้อ หรือต้องการผ้าที่แห้งจริงq สัญลักษณ์จะเป็นวงกลมเล็ก 3 จุดในวงกลมและสี่เหลี่ยม

  สัญลักษณ์ห้ามอบแห้ง สัญลักษณ์ห้ามอบแห้ง

     ป้ายสัญลักษณ์ห้ามอบแห้งนี้ ห้ามอบแห้งใดๆทั้งสิ้น ได้แก่ ชุดว่ายน้ำ เสื้อกีฬาฟุตบอล หรือผ้าที่ผสมเส้นใย spendex ซึ่งต้องการความยืดหยุ่นให้กับใยผ้า

 

การอบแห้งที่เหมาะสม

     การอบแห้งที่เหมาะสมนั้น ควรที่จะมีการสลัดผ้าจากเครื่องสลัดผ้า หรือเครื่องซักผ้า เพื่อที่ให้น้ำออกให้มากที่สุดออกก่อน เนื่องจากการอบผ้านั้น สิ้นเปลืองพลังงานสูงมาก แม้จะร่นเวลาในการตากผ้าได้มากก็ตาม

         ป้าย Tag ผ้านั้นบอกรายละเอียดของการดูแลรักษาผ้า

     ซึ่งจะบ่งบอกถึงเส้นใยผ้าที่ผลิตมาจากเส่นใยต่างชนิดกัน จึงมีวิธีการดูแลรักษาและการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ในบทความนี้จะบรรยายถึง สัญลักษณ์ที่ใช้ในการดูแลรักษาผ้า ซึ่ง ป้ายTagผ้าจะกล่างถึงการดูแลรักษาผ้า ตั้งแต่ การซัก การใช้สารฟอกขาว การซักแห้ง การอบผ้า การทำให้ผ้าแห้ง(ตากผ้า) และการรีด
ป้าย แท็กผ้ามีความสำคัฐต่อการดูแลรักษาผ้า เพื่อให้คงทนอยู่นาน
     ลัญลักษณ์ หรือป้ายผ้าเหล่านี้เรียกว่า Laundry symbol หรือ care lebel ซึ่งจะบอกถึงขนาดเสื้อผ้าที่สวมใส่ และชนิดของผ้า ยังบอกถึงวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าให้คงทน อยู่ได้นาน 

 

สัญลักษณ์tagผ้าหน้าแรก คลิกที่นี่


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 132,803