สารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอลเชื่อมโยงกับการลดลงของความจำช้าลง

โดย: R [IP: 155.133.78.xxx]
เมื่อ: 2023-02-13 13:47:22
ผู้ที่กินหรือดื่มอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอลมากขึ้น ซึ่งพบในผักและผลไม้หลายชนิด เช่นเดียวกับชาและไวน์ อาจมีอัตราการความจำเสื่อมช้าลง จากการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ฉบับออนไลน์ของNeurology ®วารสารทางการแพทย์ของ American Academy of Neurology Thomas M. Holland, MD, MS of Rush University Medical Center ในชิคาโก กล่าวว่า "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่การศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่าการเลือกรับประทานอาหารที่เฉพาะเจาะจงอาจทำให้อัตราการรับรู้ลดลงช้าลง" "สิ่งง่ายๆ เช่น การกินผักและผลไม้ให้มากขึ้นและดื่มชาให้มากขึ้น เป็นวิธีที่ง่ายสำหรับผู้คนในการมีส่วนร่วมในการรักษาสุขภาพสมอง" ฟลาโวนอลเป็นฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มของไฟโตเคมิคอลที่พบในเม็ดสีของพืช ซึ่งทราบกันดีว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ลดน้ำหนัก การศึกษาเกี่ยวข้องกับคน 961 คนที่มีอายุเฉลี่ย 81 ปีโดยไม่มีภาวะสมองเสื่อม พวกเขากรอกแบบสอบถามในแต่ละปีว่าพวกเขากินอาหารบางชนิดบ่อยเพียงใด พวกเขายังผ่านการทดสอบความรู้ความเข้าใจและความจำประจำปี รวมถึงการจำรายการคำศัพท์ จำตัวเลข และเรียงลำดับให้ถูกต้อง พวกเขายังถูกถามเกี่ยวกับปัจจัยอื่นๆ เช่น ระดับการศึกษา เวลาที่ใช้ในการทำกิจกรรมทางกาย และเวลาที่ใช้ในการทำกิจกรรมทางจิตใจ เช่น การอ่านและเล่นเกม พวกเขาถูกติดตามเป็นเวลาเฉลี่ยเจ็ดปี

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 121,830