ปริมาณโยเกิร์ตทุกวันอาจเป็นอาหารหลักในการจัดการกับความดันโลหิตสูง

โดย: Q [IP: 188.215.235.xxx]
เมื่อ: 2023-04-11 14:37:11
จากการวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยเซาท์ออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นซีเรียลยามเช้าหรือของว่างง่ายๆ ระหว่างเดินทาง โยเกิร์ตในปริมาณที่พอดีต่อวันอาจเป็นอาหารทางเลือกถัดไปสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงดำเนินการโดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเมน โยเกิร์ต การศึกษาตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคโยเกิร์ต ความดันโลหิต และปัจจัยเสี่ยงต่อหัวใจและหลอดเลือด โดยพบว่าโยเกิร์ตมีความสัมพันธ์กับการลดความดันโลหิตสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ทั่วโลก ผู้คนกว่าพันล้านคนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงสูงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVDs) เช่น หัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง CVDs เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของโลก ในสหรัฐอเมริกา มีคน 1 คนเสียชีวิตจาก CVD ทุก ๆ 36 วินาที; ในออสเตรเลีย ทุก ๆ 12 นาที ดร.อเล็กซานดรา เวด นักวิจัยจาก UniSA กล่าวว่าการศึกษานี้ให้หลักฐานใหม่ที่เชื่อมโยงโยเกิร์ตกับผลลัพธ์ความดันโลหิตในเชิงบวกสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง “ความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงอันดับหนึ่งของโรคหัวใจและหลอดเลือด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องหาทางลดและควบคุมมันต่อไป” ดร. เวดกล่าว "อาหารที่ทำจากนม โดยเฉพาะโยเกิร์ต อาจช่วยลดความดันโลหิตได้ เนื่องจากอาหารประเภทนมมีสารอาหารรองหลายชนิด รวมทั้งแคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับการควบคุมความดันโลหิต



"โยเกิร์ตเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษเพราะมันมีแบคทีเรียที่ส่งเสริมการปลดปล่อยโปรตีนซึ่งช่วยลดความดันโลหิต



"การศึกษานี้แสดงให้เห็นสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง แม้แต่โยเกิร์ตปริมาณเล็กน้อยก็สัมพันธ์กับความดันโลหิตที่ลดลง



"และสำหรับผู้ที่บริโภคโยเกิร์ตเป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยค่าความดันโลหิตต่ำกว่าผู้ที่ไม่กินโยเกิร์ตเกือบ 7 จุด"

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 121,833