อุตสาหกรรมน้ำตาลระงับหลักฐานเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพของซูโครสเมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว การศึกษาชี้ให้เห็น

โดย: Q [IP: 188.214.122.xxx]
เมื่อ: 2023-04-11 15:08:07
ดูเหมือนว่ากลุ่มการค้าในอุตสาหกรรมน้ำตาลของสหรัฐฯ จะถอนตัวจากการศึกษาที่สร้างหลักฐานจากสัตว์ที่เชื่อมโยงน้ำตาลซูโครสกับโรคเมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว นักวิจัยแย้งในการตีพิมพ์บทความเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนในวารสาร PLOS Biology แบบเปิดนักวิจัย Cristin Kearns, Dorie Apollonio และ Stanton Glantz จาก University of California ที่ซานฟรานซิสโก ได้ตรวจสอบเอกสารภายในของอุตสาหกรรมน้ำตาล และพบว่า Sugar Research Foundation (SRF) ให้ทุนสนับสนุนการวิจัยในสัตว์เพื่อประเมินผลกระทบของซูโครสต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เมื่อหลักฐานบ่งชี้ว่าซูโครสอาจเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ พวกเขาพบว่า มูลนิธิยุติโครงการโดยไม่เผยแพร่ผลลัพธ์ ในการวิเคราะห์เอกสารก่อนหน้านี้ Kearns และ Glantz พบว่า SRF ได้ให้ทุนแก่บทความทบทวนในปี 1967 อย่างลับๆ ซึ่งแสดงหลักฐานที่เชื่อมโยงการบริโภคน้ำตาลซูโครสกับโรคหลอดเลือดหัวใจ การทบทวนที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก SRF ระบุว่าจุลินทรีย์ในลำไส้อาจอธิบายได้ว่าทำไมหนูที่เลี้ยงด้วยน้ำตาลจึงมีระดับคอเลสเตอรอลสูงกว่าที่เลี้ยงด้วยแป้ง แต่ไม่สนใจความเกี่ยวข้องของการศึกษาในสัตว์เพื่อทำความเข้าใจโรคในมนุษย์ ในเอกสารใหม่ในPLOS Biologyทีมงานรายงานว่าในปีต่อมา SRF (ซึ่งเปลี่ยนชื่อในปี 1968 เป็น International Sugar Research Foundation หรือ ISRF) ได้เปิดตัวการศึกษาหนูที่เรียกว่า Project 259 'เพื่อวัดผลกระทบทางโภชนาการของ สิ่งมีชีวิต [แบคทีเรีย] ในลำไส้' เมื่อบริโภคน้ำตาลซูโครสเมื่อเทียบกับแป้ง ซูโครส งานวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก ISRF เกี่ยวกับหนูโดย WRF Pover แห่งมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม เสนอแนะว่าแบคทีเรียในลำไส้ช่วยไกล่เกลี่ยผลร้ายต่อหัวใจและหลอดเลือดของน้ำตาล Pover ยังรายงานการค้นพบที่อาจบ่งบอกถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ "การค้นพบโดยบังเอิญของโครงการ 259 แสดงให้ ISRF เห็นว่าการบริโภคน้ำตาลซูโครสเทียบกับแป้งทำให้เกิดผลการเผาผลาญที่แตกต่างกัน" Kearns และเพื่อนร่วมงานของเธอแย้ง "และแนะนำว่าซูโครสโดยการกระตุ้นเบต้ากลูโคโรนิเดสในปัสสาวะ อาจมีบทบาทในการเกิดโรคของกระเพาะปัสสาวะ มะเร็ง."

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 121,823