องค์การอาหารและยาบอกว่าให้เลือกผลิตผล

โดย: มิจัง [IP: 37.120.203.xxx]
เมื่อ: 2023-08-12 16:30:29
หากเป็นไปได้ องค์การอาหารและยาบอกว่าให้เลือกผลิตผลที่ไม่ช้ำหรือเสียหาย และตรวจดูให้แน่ใจว่าสินค้าที่ผ่านการตัดแต่ง เช่น ถุงผักกาดหรือแตงโมฝานบางแช่เย็นหรือบนน้ำแข็งทั้งในร้านค้าและที่บ้าน วิธีการล้างผัก นอกจากนี้ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ ล้างมือเป็นเวลา 20 วินาทีด้วยน้ำอุ่นและสบู่ก่อนและหลังการเตรียมผักผลไม้สด หากเกิดความเสียหายหรือมีรอยช้ำก่อนรับประทานหรือหยิบจับ ให้ตัดส่วนที่เสียหายหรือมีรอยช้ำออกก่อนเตรียมหรือรับประทาน ล้างผลไม้ก่อนที่จะปอก เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกและแบคทีเรียจากมีดเคลื่อนไปบนผลไม้หรือผัก ถูผลิตภัณฑ์เบา ๆ ขณะถือใต้น้ำไหลธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ล้าง ใช้แปรงล้างผักขัดผลไม้เนื้อแน่น เช่น แตงและแตงกวา เช็ดผลิตภัณฑ์ให้แห้งด้วยผ้าสะอาดหรือกระดาษเช็ดมือเพื่อลดแบคทีเรียที่อาจมีอยู่ นำใบนอกสุดของผักกาดหอมหรือกะหล่ำปลีออก

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 121,802